Cách bảo quản rèm cửa đẹp cho phòng khách

Lưu ý cách bảo quản rèm cửa đẹp cho phòng khách

Rèm cửa là một trong những đồ vật trang trí làm đẹp chô ngôi nhà. Đồng thời, nó cũng giúp căn phòng tránh được bụi bẩn, mưa nắng. Tuy nhiên, để rèm phát huy hết tác dụng của mình thì công đoạn bảo quản là không thể thiếu. Tuy nhiên, phải bảo quản rèm đặc biệt là rèm cửa đẹp cho phòng khách thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu lưu ý sử dụng và bảo quản rèm.

1. Lưu ý khi sử dụng rèm cửa đẹp cho phòng khách

Lưu ý khi sửu dụng rèm của cho phòng khách
Sử dụng rèm cần có những lưu ý để giữ cho vẻ đẹp hoàn hảo.

Sử dụng rèm đúng cách là điều chưa nhiều người biết. Đầu tiên, bạn cần hết sức để ý khi treo rèm. Bạn cần lưu ý đến khoảng cách từ mép cuối của rèm đến mặt sàn nhà. Khoảng cách này tùy từng không gian mà có kích thước phù hợp.

Tuy nhiên, với không gian phòng khách. Tốt nhất, bạn nên để mép rèm và đuôi rèm một khoảng cách nhất định. Bởi lẽ, mặt sàn phòng khách tiếp xúc với khá nhiều bụi bẩn. Nếu để chạm sàn, bạn sẽ phải vệ sinh rèm thường xuyên. Thêm vào đó, nếu để rèm chạm đất, rèm cũng chiếm một khoảng diện tích. Dù nhỏ nhưng nó vẫn sẽ khiến bạn khó chịu, vướng víu.

Lưu ý tiếp theo bạn cần để ý chính là với dây kéo rèm cửa. Bạn cần đặc biệt lưu ý điều này. Đặc biệt nếu gia đình bạn có trẻ con. Bởi, chúng khá nghịch ngợm và thường xuyên lấy rèm làm đồ chơi. Nếu rèm bị kéo quá nhiều sẽ dẫn đến việc hỏng hóc.

Sử dụng rèm bạn cũng cần vệ sinh thường xuyên. Rèm cửa nếu để lâu sẽ tích tụ bụi bẩn và hoen gỉ. Để tránh những điều này, hãy thường xuyên vệ sinh rèm.

2. Bảo quản rèm cửa đẹp phòng khách

Để giặt rèm đúng cách, bạn cần tìm hiểu chất liệu rèm của mình là gì. Tùy từng chất liệu sẽ có cách vệ sinh phù hợp. Chẳng hạn, rèm có thể giặt khô, giặt nước. Có loại có thể giặt máy, có loại có thể giặt tay.

Với những loại rèm có chất liệu sợi polieste như cotton, bạn có thể dùng máy giặt. Bởi những loại này có độ co dãn khá thấp. Đặc biệt, chúng cũng cố độ bền và ổn định. Vì thế, bạn có thể giặt bằng máy với loại rèm làm từ vải này. Nhưng lưu ý rằng hãy chọn loại bột giặt chuyên dụng nhé!

Với những loại vải thô, vải gấm thì bạn tuyệt đối không được giặt bằng máy. Những loại vải này rất dễ bị co. Hơn nữa, đối với vải nhung, nếu giặt máy sẽ bị mất tuyết bề mặt nhung. Khi đó, rèm sẽ mất vẻ đẹp. Với những loại này, hãy chỉ giặt khô bằng cách dùng chổi quét bụi có động cơ tốt. Khi đó, rèm sẽ sạch sẽ mà vẫn giữ được độ suôn và mềm mại.

3. Vệ sinh rèm cửa đẹp cho phòng khách trong thời tiết xấu và khi có vết bẩn cứng đầu

Trong những ngày mưa ẩm, rèm cửa phòng khách là một trong những thứ dễ bị ảnh hưởng nhất. Bởi chúng gần như tiếp xúc trực tiếp với thời tiết bên ngoài. Nếu không bảo quản kỹ càng, bạn sẽ nhận được cái kết đắng. Rèm cửa ẩm lâu ngày có thể bị mốc, làm mất đi vẻ đẹp của mình. Vì thế, khi gặp thời tiết xấu, hãy đóng hết tất cả các cảnh cửa. Bạn cần đảm bảo rằng không một giọt nước nào làm ảnh hưởng đến tấm rèm của bạn.

Bên cạnh đó, với những ngày trời nồm, sàn nhà sẽ đổ mồ hôi rất nhiều. Trong những ngày như thế, nếu để rèm chạm đất, chạm tường có thể dẫn đến mùi hôi trên rèm. Thậm chí, chúng cũng dễ dàng bị mốc. Hãy cận trọng buộc gọn gàng rèm. Hoặc tốt nhất, bạn nên tháo rèm cất đi trong những ngày này.

Sử dụng rèm, gặp những vết bẩn cứng đầu là không thể tránh khỏi. Mỗi vết bẩn sẽ có cách xử lý khác nhau. Với vết bẩn thường, bạn có thể dùng khăn để lau sạch. Tuy nhiên, với vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng tinh dầu chanh để xử lý. Lưu ý rằng không được sử dụng nướ chanh trực tiếp. Bởi nó sẽ rất dễ để lại vết ố trên rèm. Bạn cũng có thể dùng một sô thứ khác như baking soda. Chúng cũng có tác dụng khá tốt.

>> Xem thêm: Các mẫu rèm vải được ưa chuộng hiện nay.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách bảo quản khi sử dụng rèm. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng rèm. Hãy đón đọc những bài viết tiếp theo để nhận được nhiều thông tin hơn nữa. Xin cảm ơn bạn đã theo dõi. Trân trọng!

 

Mẫu rèm đẹp cao cấp
0