Cách lựa chọn mẫu rèm đẹp cho căn hộ chung cư

Cách lựa chọn rèm cho căn hộ chung cư

Rèm là vật dụng cần thiết cho các ngôi nhà. Nó vừa giúp tránh bụi, tránh nắng. Nó vừa mang lại cho không gian vẻ đẹp cùng những phút giây thoải mái. Tuy nhiên, lựa chọn rèm cho căn hộ chung cư không hề dễ dàng. Bởi đây là nơi đặc thù, có nhiều lưu ý. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách lựa chọn mẫu rèm đẹp cho căn hộ chung cư.

1. Một số lợi ích khi treo rèm trong căn hộ chung cư

Rèm cửa cho căn hộ chung cư
Rèm cửa mang đến nhiều lợi ích cho căn hộ chung cư.

Rèm cửa mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Đối với căn hộ chung cư, trước hết, rèm có tác dụng bảo mật. Khi kéo rèm vào, rèm có thể ngăn người ngoài nhìn vào căn nhà, đảm bảo cuộc sống riêng tư.

Với những đặc điểm của mình, rèm cửa cũng có khả năng chắn sáng, chắn nhiệt. Tuy nhiên, việc ngăn chặn ánh sáng cũng tùy thuộc vào chất liệu loại rèm bạn lựa chọn. Vậy nên, bạn có thể cân nhắc kỹ nhu cầu của mình để lựa chọn.

Một lợi ích khác của rèm bạn không thể bỏ qua chính là khả năng làm đẹp cho căn phòng. Đặc biệt là với căn hộ chung cư. Màu sắc, thiết kế kết hợp cùng các chất liệu khác. Khi đó, rèm cửa mang lại cho căn phòng sự tinh tế, sang trọng.

Với các căn hộ chung cư, việc phòng cháy chữa cháy rất được quan tâm. Rèm cửa cũng chính là một trong những vật dụng có thể giúp bạn chống cháy. Vải làm rèm thường có khả năng chống nhiệt. Do đó, rèm có thể giúp bạn chống cháy hiệu quả.

2. Cách lựa chọn mẫu rèm đẹp mê ly cho căn hộ chung cư

Cách lựa chọn mẫu rèm đẹp cho căn hộ chung cư
Lựa chọn rèm cho căn hộ chung cư cần lưu ý màu sắc, kích thước, kiểu dáng.

Như đã nói ở trên, chung cư là nơi khá đặc biệt. Vậy nên, cách chọn rèm cũng khác với căn hộ bình thường. Bạn có thể tham khảo một số cách lựa chọn dưới đây.

Lựa chọn kiểu rèm

Trước hết là về kiểu rèm. Đối với căn hộ chung cư, kiểu rèm được lựa chọn nhiều nhất là rèm vải, rèm cầu vồng Hàn Quốc, rèm sáo, rèm cuốn. Đặc biệt, phòng ngủ của căn hộ chung cư thường sử dụng rèm roman. Mỗi loại rèm có cách thiết kế khác nhau. Bạn có thể xem xét đến cách bài trí căn phòng để quyết định kiểu rèm.

Lựa chọn kích thước cho mẫu rèm đẹp

Điều cần quan tâm tiếp theo chính là kích thước rèm. Nhiều căn hộ chung cư có diện tích khá khiêm tốn. Vì thế, lựa chọn rèm bạn cần tính toán kích thước phù hợp. Độ dài tốt nhất chỉ nên che hết khung cửa là được. Còn nếu bạn thích rèm thướt tha thì có thể treo trong phòng ngủ.

Lựa chọn màu sắc rèm căn hộ chung cư

Màu sắc rèm cũng là điều hết sức lưu ý. Bạn có thể lựa chọn dựa theo màu sắc chủ đạo của căn phòng. Tuy nhiên, với căn hộ chung cư, bạn nên lựa chọn những mẫu rèm có màu sáng. Khi đó, căn phòng có thể đón được nhiều ánh sáng vào phòng.

Đối với phòng ngủ, bạn có thể lựa chọn loại rèm 2 lớp. Chúng sẽ bao gồm một lớp vải dày màu sẫm bên ngoài và một lớp vải trong suốt bên trong. Như vậy, rèm có thể linh hoạt trong việc điều chỉnh ánh sáng căn phòng. Hơn cả, rèm 2 lớp cũng giúp căn phòng sang trọng hơn rất nhiều.

3. Lưu ý khi lựa chọn rèm cho căn hộ chung cư

Lưu ý khi chọn mẫu rèm đẹp cho căn hộ chung cư
Lựa chọn rẻm cho căn hộ cần đo đạc kỹ càng.

Lựa chọn rèm cho căn hộ chung cư nếu không cẩn thận có thể dẫn đến “thảm họa”. Vì thế, bạn hãy lưu ý kỹ một số điều dưới đây.

Lựa chọn rèm ngẫu hứng, nên hay không?

Đầu tiên là việc lựa chọn rèm theo ngẫu hứng. Nhiều người khá thích thú với việc lựa chọn này. Tuy nhiên, nó sẽ rất tốt nếu bạn là người có kinh nghiệm. Còn nếu bạn là người mới thì tấm rèm được lựa chọn có thể không phù hợp và làm mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Đo chiều rộng mẫu rèm đẹp

Trước khi chọn rèm cho căn hộ, bạn cũng cần đo đạc kỹ càng. Với chiều rộng rèm, rèm có thể gấp 1,5 – 2 lần chiều rộng đối với khung cửa sổ nhỏ hoặc vừa. Đối với khung cửa lớn, rèm chỉ cần lớn hơn một chút với khung cửa.

Bạn cũng có thể chọn kích thước dựa theo loại rèm. Cách tính như sau:

– Rèm cuốn: kích thước nhỏ hơn khoảng cách giữa hai mép khung cửa từ 1-2 cm.

– Rèm Roman: Bằng chiều rộng của cửa.

– Rèm xếp nếp: Bằng chiều rộng của cửa sổ cộng thêm 25 cm.

– Rèm ren: Bằng chiều rộng của cửa cộng thêm 25 – 30 cm.

– Rèm ballon: Gấp 1,5 – 2 lần chiều rộng của cửa.

 Đo chiều dài rèm căn hộ chung cư

Chiều dài rèm cửa tốt nhất nên gấp từ 2,5 lần chiều rộng thực tế của cửa sổ. Lý do là bởi nếu thanh treo rèm cao, cửa sổ sẽ xuất hiện càng cao. Vì thế, hãy cố định thanh treo rèm gần trần nhà hơn so với đỉnh cửa sổ. Một quy tắc nhỏ bạn có thể cân nhắc chính là rèm có thể cao hơn khung cửa sổ 4 – 6 inch.

>> Xem thêm: 8+ mẫu rèm cửa phòng ngủ hiện đại được nhiều gia chủ ưa chuộng.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về thiết kế rèm cửa. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong quá trình lựa chọn thiết kế rèm cho căn hộ chung cư. Xin cảm ơn bạn đã theo dõi. Trân trọng!

 

Mẫu rèm đẹp cao cấp
0